บทความ

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนทำการสร้างบ้าน

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนทำการสร้างบ้าน

      การดำรงชีวิตในแต่ละวันของมนุษย์หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องใช้ปัจจัยสี่ ซึ่งนั่นก็คืออาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค และที่อยู่อาศัย สำหรับการสร้างที่อยู่อาศัยในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายขั้นตอนและหลากหลายรูปแบบ แต่ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันคือการว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน ในการสร้างบ้าน เนื่องจากการว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้านนอกจากจะได้บ้านในแบบที่ต้องการแล้ว ยังได้บ้านที่เสร็จตามกำหนด ตรงตามราคาที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสะดวกสบายไม่ต้องวุ่นวายเรื่องเอกสาร และการจัดหาผู้รับเหมา

 

 

  แต่ถึงแม้ว่าเราจะว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้านสร้างบ้าน แต่เราก็ต้องมีการเตรียมการก่อนที่บริษัทรับสร้างบ้านจะสร้างบ้าน ซึ่งนั่นก็คือการเตรียมที่ดินก่อนการสร้างบ้าน ในการเลือกซื้อที่ดินนั้นเราอาจเลือกซื้อจากทำเลที่ตั้งว่าอยู่ใจกลางเมือง มีศูนย์การค้า โรงพยาบาล โรงเรียน ห้างสรรพสินค้าครบถ้วนหรือไม่ นอกจากนี้ควรมีการตัดสินใจเรื่องขนาดจากจำนวนผู้อยู่อาศัย และแบบบ้านที่ต้องการ บางคนอาจซื้อพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่เนื่องจากอยากได้บ้านมีเนื้อที่ หรือบางคนอยากใช้ที่ดินที่เหลือจากการสร้างบ้านมาทำสวน ปลูกผัก ซึ่งทั้งทำเลที่ตั้งและขนาดจะเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ที่ดินแต่ละที่มีราคาแตกต่างกัน

 

      และเมื่อจัดหาที่ดินได้แล้วก็ให้ทำการติดต่อกับบริษัทรับสร้างบ้านเพื่อทำการออกแบบและสร้างบ้านตามลำดับ แต่หากที่ดินที่จะทำการสร้างบ้านนั้น เป็นที่ดินที่มีบ้าน หรืออาคารอยู่ก่อนแล้วจะต้องทำการรื้อถอน ในส่วนของการติดต่อผู้รับเหมาเพื่อทำการรื้อถอนนั้นหากเป็นการว่าจ้างกับบริษัทรับสร้างบ้าน อาจให้บริษัทรับสร้างบ้านเป็นผู้จัดการติดต่อกับผู้รับเหมา แต่ถ้าหากเป็นการว่าจ้างกับผู้รับเหมาเองควรมีการสอบถามรายละเอียดการรื้อถอนให้เรียบร้อย เพราะหน่วยงานที่รับรื้อถอนบ้านแต่ละรายจะมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน cialis generique ทั้งนี้การรื้อถอนบางกรณีอาจไม่มีค่าใช้จ่าย บางกรณีอาจมีค่าใช้จ่าย ซึ่งขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านและหน่วยงานรื้อถอนจะเจรจากัน แต่ถ้าหากเจ้าของบ้านมีความจำนงที่จะต้องการเก็บของหรือโครงสร้างบางส่วนไว้เพื่อนำมาใช้งานในการสร้างบ้านหลังใหม่ ควรแจ้งผู้รื้อถอนให้ทราบ หลังจากหน่วยงานที่รับรื้อถอนทำการรื้อถอนเรียบร้อยแล้วขั้นตอนต่อไปคือการปรึกษากับผู้รับเหมาหรือบริษัทรับสร้างบ้าน่าที่ดินที่จะทำการสร้างบ้านนี้จะต้องถมดินหรือไม่ แต่โดยทั่วไปแล้วให้สังเกตว่าที่ดินที่จะสร้างบ้านนี้ต่ำกว่าพื้นถนนหรือไม่ หากต่ำกว่าพื้นถนนให้ถมดินให้มีความสูงกว่าพื้นถนนหนึ่งเมตร เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

 

     และนี้เป็นแค่ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนสร้างบ้านเท่านั้นครั้งหน้าเราจะมาอธิบายถึงขั้นตอนต่อไปในการสร้างบ้านให้ได้แบบบ้านที่ทันสมัยและตรงตามความต้องการ

#การสร้างบ้าน

ติดต่อสร้างบ้าน

  • Array Construction Co.,Ltd.
  • 410/46-47 ซอยรัชดาภิเษก 24
  • รัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก
  • เขตห้วยขวาง กทม. 10310
  • โทร: 02-541-5141-2
  • สายด่วนสร้างบ้าน: 088-884-4811
  • แฟกซ์: 02-541-5143
  • อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.